Kiểm tra hoạt động của xe ô tô điện của DK bike

Ô tô điện cổ điển

Việc kiểm tra hoạt động hàng ngày của xe du lịch điện là không thể thiếu, bao gồm việc kiểm tra các nút điều khiển hoạt động, phanh, vô lăng, lốp và các phần cứng khác. Kiểm tra thường xuyên đảm bảo lái xe ô tô điện tham quan an toàn. Đơn giản, ô tô điện là một chiếc xe được cung cấp năng lượng bởi một động cơ điện. Cung cấp năng lượng cho động cơ điện là pin sạc – thường được đặt dưới sàn xe. Để sạc lại pin của ô tô điện, bạn phải kết nối ô tô với bộ sạc chuyên dụng, có thể được lắp đặt tại nhà khoặc tại các điểm sạc công cộng. Trên thực tế, xe điện đang ngày càng phổ biến vì chúng không phát thải ra môi trường. Không giống như ô tô chạy bằng xăng hoặc dầu, lượng khí thải CO2 và các hạt bụi của xe điện là bằng 0. Các khí thải này được cho là góp phần làm trái đất nóng lên và ảnh hưởng lớn đến chất lượng không khí, đặc biệt là ở các khu vực đô thị.

ô tô điện chở hàng

Hoạt động xe ô tô điện hiện nay

• Điều khiển Tiến / lùi: Kiểm tra xem thao tác đã chính xác chưa.
• Phanh: Đảm bảo phanh hoạt động đúng. Khi nhấn hết bàn đạp phanh với áp suất thích hợp, xe sẽ dừng một cách trơn tru và tuyến tính.
• Phanh tay: Khi bị khóa, phanh tay sẽ khóa bánh xe và giữ cho xe cố định. Nó sẽ được nhả ra khi nhấn bàn đạp ga.
• Còi đảo chiều: Khi công tắc đảo chiều dòng điện được đặt ở vị trí R “đảo ngược”, còi báo động đảo chiều sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.
• Đánh lái: Xe phải được đánh lái dễ dàng và không có nhiễu động trong vô lăng.
• Tổng quát: Tất cả các bộ phận phải ở đúng vị trí và được lắp đặt chính xác. Đảm bảo siết chặt tất cả các đai ốc, bu lông và ốc vít.
• Biển báo an toàn và bảng thông tin: Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các biển báo an toàn và biển thông tin đã được đặt đúng vị trí.
• Lốp: Kiểm tra áp suất chính xác. Kiểm tra bằng mắt thường để biết độ mòn, hư hỏng và lạm phát thích hợp mỗi ngày.
• Pin: Kiểm tra chất điện phân để đảm bảo mức chính xác. Kiểm tra các cực của pin. Các dây dẫn phải được siết chặt và không bị ăn mòn.
• Dây sạc, phích cắm và ổ cắm: Kiểm tra bằng mắt thường để phát hiện các vết nứt, lỏng kết nối và mòn chì.

Ô tô điện cổ điển

Xe ô tô điện hoạt động như thê nào?

Điều đầu tiên, nếu bạn muốn hiểu Ô tô điện là gì, bạn cần phải biết được sự khác biệt giữa AC và DC. Theo lý thuyết, dòng điện di chuyển qua vật dẫn theo 2 cách. Dòng điện xoay chiều (AC) mô tả một dòng điện trong đó các electron chuyển hướng theo chu kỳ. Còn dòng điện một chiều (DC) như tên gọi của nó, electron chạy theo một hướng. Các pin trong một chiếc xe điện sử dụng dòng điện một chiều. Nhưng, khi đến động cơ chính của xe điện (cung cấp lực kéo cho xe), năng lượng DC này phải được chuyển hóa thành AC thông qua một bộ biến tần. Bàn đạp ga gửi tín hiệu đến bộ điều khiển để điều chỉnh tốc độ của xe bằng cách thay đổi tần số của nguồn điện xoay chiều từ biến tần đến động cơ. Động cơ kết nối và quay các bánh xe thông qua một bánh răng, Khi nhấn phanh hoặc xe giảm tốc, động cơ sẽ trở thành máy phát điện và tạo ra năng lượng, được gửi trở lại pin. Quãng đường đi được của xe điện là bao nhiêu sau một lần sạc tùy thuộc vào loại xe. Hoạt động xe Ô tô điện phụ thuộc trọng lượng của xe, kích thước pin khác nhau, tạo ra công suất khác nhau nên phạm vi hoạt động của chúng là khác nhau.

Xe chạy điện

Các bộ phận bên trong xe ô tô điện là gì?

Động cơ điện: Cung cấp năng lượng để quay các bánh xe. Nó có thể là loại DC hoặc AC, tuy nhiên, động cơ AC phổ biến hơn.
Biến tần: Là một thiết bị chuyển đổi nguồn điện một chiều thành điện xoay chiều, biến tần có thể thay đổi tốc độ quay của động cơ bằng cách điều chỉnh tần số của dòng điện xoay chiều. Nó cũng có thể tăng hoặc giảm công suất hoặc mô-men xoắn của động cơ bằng cách điều chỉnh biên độ của tín hiệu.
Pin: Xe điện DK Bike sử dụng pin để lưu trữ năng lượng điện cần thiết cho xe chạy. Sau khi pin dự trữ đủ năng lượng, xe điện đã sẵn sàng để sử dụng. KW của pin càng cao thì phạm vi di chuyển của xe điện càng lớn. Ngày nay, pin xe điện là loại lithium, chúng có tỷ lệ xả thải rất thấp. Điều này có nghĩa là xe điện vô cùng thân thiện với môi trường.

Kiểm tra hoạt động của xe ô tô điện

Bộ sạc pin: Bộ sạc pin Ô tô điện tuần tra chuyển đổi nguồn AC có sẵn trên mạng lưới điện của Chúng ta thành nguồn DC được lưu trữ trong pin. Nó kiểm soát mức điện áp của các tế bào pin bằng cách điều chỉnh tốc độ sạc. Nó cũng theo dõi nhiệt độ của pin và kiểm soát mức sạc để giúp duy trì tuổi thọ của pin lâu nhất có thể.
Bộ điều khiển: Bộ điều khiển giống như bộ não của một chiếc xe điện. Nó quản lý tất cả các thông số và kiểm soát tốc độ sạc bằng cách sử dụng thông tin từ pin. Nó cũng chuyển áp lực lên bàn đạp ga đề điều chỉnh tốc độ trong biến tần động cơ.
Cáp sạc: Cáp sạc để sạc tiêu chuẩn được cung cấp và cất giữ trong xe, nó được sử dụng để sạc tại nhà hoặc tại các điểm sạc công cộng tiêu chuẩn.
Xe ô tô điện có bộ phận chuyển động ít hơn 90% so với xe chạy bằng động cơ đốt trong. Dưới đây là các thành phần chính của xe điện: Xe ô tô điện hoạt động như thế nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của ô tô điện hay sự khác biệt giữa ô tô điện và xe hybrid thì đừng bỏ qua bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *